KHỬ MỦI SỮA MẸ KHI TRỮ ĐÔNG - BS LÊ NGỌC ANH THY

Sữa sau khi vắt để đông rồi rã đông sẽ có mùi xà phòng, do 1 số phản ứng xảy ra nhưng không có hại cho bé. Nếu bé vẫn chịu bú thì mẹ cứ cho bú, nếu bé không chiu bú, me có thể thực hiện như sau:


1. Trộn lẫn sữa đã rã đông với sữa chưa cấp đông theo tỉ lệ 1:1 để bớt mùi rồi cho bé bú (không trộn sữa mới vắt vào sữa đang cấp đông để cấp đông lại.

2. Bé nào vẫn không hợp tác thì tăng tỉ lệ sữa mới vắt nhiều hơn nữa. Khi bé quen, mẹ giảm bớt tỉ lệ sữa mới vắt dần

3.Nếu bé vẫn không hợp tác thì khử mùi trước cấp đông:

Sau khi hút sữa ra, mẹ sẽ đun lửa thật nhỏ trên bếp. Khi sữa bắt đầu nổi bong bóng ở rìa thì tắt bếp để nguội rồi đem cấp đông như thường, tuyệt đối không để sữa sôi, sẽ mất hết chất.

Cách này giúp giảm mùi rõ rệt. Tuy nhiên nó vẫn mất 1 số kháng thể, nhưng không mất hết. Cho bú sữa khử mùi cách này vẫn đủ chất cho bé phát triển, vẫn tốt hơn so với bú sct. (sct thì hoàn toàn k có kháng thể rồi).

Khuyến cáo: Hãy tập cho bé bú được sữa rã đông. Nếu không cần thiết thì hãy hút sữa để ngăn mát, và cho con dùng sữa ở ngăn mát, khỏi cấp đông.

Fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng
Share on Google Plus

Unknown

(1) Tập hợp các giải đáp thắc mắc về bệnh trẻ em từ Fanpage "Hỏi bác sĩ nhi đồng" của BS.Trương Hữu Khanh, BV Nhi Đồng 1. (2) Quy trình chăm sóc trẻ và các quy trình kỹ thuật cô Thanh Nga đã biên soạn đơn giản hóa các bước thực hiện cho các mẹ/người chăm sóc trẻ tham khảo khi chăm sóc bé. Các trả lời và quy trình chỉ có giá trị THAM KHẢO cho các bậc cha mẹ, không phải CHẨN ĐOÁN.
    Blogger Comment
    Facebook Comment